NHỮNG CÔNG DỤNG BẤT NGỜ CỦA LĂN KHỬ MÙI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Bạn sử dụng lăn khử mùi cho mục đích gì? Nếu chỉ sử dụng lăn khử mùi để loại bỏ mùi hôi nách thì bạn đã bỏ phí nhiều công dụng khác của sản phẩm này. Vậy lăn khử mùi còn có thể được sử dụng để làm gì nữa? Cùng APi khám phá ngay những công dụng bất ngờ của lăn khử mùi trong bài viết sau đây nhé!

Kiềm dầu trên da mặt

Các bạn có làn da thiên dầu thường gặp khá nhiều sự khó chịu trong những ngày thời tiết nóng bức bởi lượng dầu nhờn trên da cao hơn bình thường.

Những lúc đó, bạn sẽ cần giấy thấm dầu để loại bỏ bớt đi dầu nhờn trên mặt. Tuy nhiên, bạn sẽ xử lý như thế nào nếu không có giấy thấm dầu?

Hãy thử thoa một chút dung dịch lăn khử mùi lên vùng da mặt có nhiều dầu nhờn. Dung dịch lăn khử mùi có khả năng kiềm dầu khá tốt, có thể là một “cứu cánh” cho bạn nếu không có sẵn giấy thấm dầu.

Lăn khử mùi giúp làm khô tay

Lăn khử mùi giúp làm khô tay

Một số bạn bị bệnh ra mồ hôi tay thường sử dụng phấn rôm, bột ngô hoặc chất chống mồ hôi tay để “sơ cứu” trong những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, lăn khử mùi cũng có tác dụng làm khô tay.

Trong lăn khử mùi có chất chống tiết mồ hôi, do đó có khả năng làm khô tay và hạn chế đổ mồ hôi tay. Trong trường hợp “khẩn cấp”, bạn nên sử dụng khử mùi dạng xịt sẽ giúp làm khô tay nhanh hơn.

Giảm tiết mồ hôi vùng mũi

Giảm tiết mồ hôi vùng mũi

Nếu bạn thường xuyên đổ mồ hôi hoặc mắc chứng tăng tiết mồ hôi, thì chắc hẳn trong những ngày thời tiết nóng bức bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu bởi mồ hôi tiết ra ở vùng mũi.

Mồ hôi vùng mũi tiết ra khiến da ở vùng này thường xuyên ẩm ướt gây ra rất nhiều sự khó chịu, đặc biệt là đối với những bạn đang đeo kính khi gọng kính liên tục bị trượt xuống dưới.

Lúc này, bạn hãy sử dụng xịt khử mùi quanh vùng mũi và trán, chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ.

Ngăn tiết mồ hôi vùng dưới ngực

Bên cạnh vùng nách thì vùng dưới ngực cũng thường xuyên tiết ra mồ hôi, nếu không kiểm soát được sẽ khiến cho áo xuất hiện những vệt ướt đẫm vừa mất thẩm mỹ vừa gây ra sự khó chịu.

Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế điều này bằng cách sử dụng lăn khử mùi tác dụng trực tiếp lên vùng da dưới ngực.

Giảm cảm giác đau chân khi mang giày quá chật

Khi mang giày quá chật, gót giày cọ vào chân sẽ khiến chân bạn bị đau, tạo ra những vết phồng rộp rất khó chịu. Bạn có thể sử dụng lăn khử mùi hoặc sáp khử mùi lên các vị trí tiếp xúc với giày để tạo ra một “lớp đệm” giúp giảm bớt cảm giác đau.

Ngoài ra, lăn khử mùi còn có tác dụng ngăn mùi hôi chân thông qua tác dụng ngăn mồ hôi chân và kháng khuẩn.

Sáp khử mùi làm thơm tủ quần áo

Sáp khử mùi làm thơm tủ quần áo

Đây chắc hẳn là một công dụng bất ngờ của sáp khử mùi mà bạn đã không nghĩ tới. Thông thường chúng ta sẽ đậy nắp sáp khử mùi sau khi sử dụng để tránh cho đầu sáp bị ô nhiễm.

Tuy nhiên, bạn có thể thử mở nắp chai sáp khử mùi và đặt trong tủ quần áo. Mùi hương thơm từ sáp khử mùi sẽ giúp tủ quần áo của bạn có mùi thơm dễ chịu. Hơn nữa, hương thơm cũng sẽ lưu lại trên từng chiếc áo bạn treo trong tủ.

Lăn khử mùi có thể dùng thay thế nước hoa

Lăn khử mùi có thể dùng thay thế nước hoa

Công dụng chủ yếu của lăn khử mùi là loại bỏ mùi hôi và ngăn tiết mồ hôi. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng lăn khử mùi hoặc xịt khử mùi để thay thế cho nước hoa cho nách trong một số trường hợp.

Xịt khử mùi thường sẽ có mùi hương thơm, do đó có thể có công dụng tương tự như nước hoa trong nhiều giờ đồng hồ. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng công dụng này của lăn khử mùi.

Hạn chế tiết mồ hôi lưng vào ban đêm

Một số bạn thường xuyên ra mồ hôi có thể bị ra mồ hôi ở vùng lưng vào ban đêm. Ra mồ hôi lưng vào ban đêm không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu mà còn có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng sản phẩm khử mùi lên vùng lưng như một phương pháp “cứu cánh” khá hiệu quả.

Giúp thoải mái hơn khi mặc quần skinny

Quần skinny hoặc quần jean bó có tác dụng tôn dáng rất tuyệt vời, tuy nhiên những loại quần bó thường dính sát vào da, có thể gây ra cảm giác khó chịu. Không chỉ thế, những loại quần này khá “chật”, cọ xát lên da, do đó mặc vào không dễ.

Bạn có thể sử dụng sáp khử mùi chà lên hai bên đùi hoặc bắp đùi, sẽ giúp mặc quần skinny hoặc quần bó dễ dàng hơn. Ngoài ra, sáp khử mùi cũng giúp hạn chế ngứa do quần bó cọ xát với bắp đùi.

Trên đây, bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc 9 tác dụng bất ngờ của lăn khử mùi nói chung mà có thể bạn chưa từng biết tới. Lăn khử mùi không chỉ có công dụng khử mùi hôi nách và ngăn tiết mồ hôi, mà còn hữu ích trong nhiều trường hợp. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè biết nhé!